Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Đọc báo Cafef trong ngày - 4 bí quyết đầu tư bất động sản

“Khi dấn thân vào lĩnh vực bất động sản, bạn không cần quan hoài lắm đến việc mình có bao nhiêu tiền, bởi luôn có những cách khác nhau giúp bạn kiếm được hàng triệu USD.
Vấn đề chỉ là bạn biết cách dùng tiền của người khác đến đâu!”. Đó là đúc kết của chuyên gia đầu tư bất động sản Kemi Egan dành cho những người muốn bước chân vào lĩnh vực đầu tư bất động sản.
Từ một người từng ngập trong nợ, một người phải sống những tháng ngày cùng cực như kẻ vô gia cư, Kemi Egan (người Anh) hiện là chuyên gia đầu tư bất động sản thành công, người sáng lập tổ chức Freedom Property Academy, tác giả của nhiều quyển sách về tài chính và bất động sản nổi tiếng, như quyển sách bán chạy The Power of Real Estate Investing (tạm dịch: Sức mạnh của đầu tư bất động sản).
giải đáp phỏng vấn trên tờ Business Insider, Kemi Egan không ngại ngần tiết lậu bí quyết thành công của mình, bí quyết giúp cô có được những hợp đồng, những phi vụ đầu tư trị giá hàng triệu USD ngay từ khi mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản, đơn giản chỉ là: Hãy sử dụng tiền tài người khác!
Và dưới đây là 4 cách thức quan trọng được Kemi Egan liệt kê nhằm hiện thực hóa lý thuyết đầu tư của mình:
1. Xây dựng đa dạng những mối quan hệ từ trước, đừng đợi đến lúc cần mới tìm
Chẳng có chiến dịch giảm giá, chẳng có quảng cáo nào mạnh mẽ bằng lời giới thiệu từ một người mà bạn quen biết, đặc biệt khi đó là quyết định về những "món hàng" có giá trị lớn như bất động sản. Tuy nhiên, sai lầm của đa số những người hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản là họ không biết cách “chọn bạn mà chơi”.
Hãy xây dựng những mối quan hệ chân thật xung quanh bạn, những người đích thực quan tâm đến bạn chứ không phải chỉ là những kiểu xã giao hời hợt. Mối quan hệ thật tâm cũng giống như cơ bắp của chúng ta, càng sử dụng nhiều bao lăm, càng mạnh mẽ và phát triển bấy nhiêu.


Theo Keith Ferrazzi - tác giả 2 quyển sách lừng danh Never Eat Alone(Đừng bao giờ đi ăn một mình) và Who’s Got Your Back (Ai che lưng cho bạn), không quan yếu người mà bạn kết bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, bạn chỉ nên đưa vào “màng lưới” của mình những người có cả 4 đặc điểm sau:
- Sự quảng đại, là những người có thể sẵn sàng giúp người khác mà không vì mục đích vị lợi nào.
- Sự chính trực, là những người có khả năng thực hiện những phê bình, đánh giá, nhận xét hăng hái, với mục đích quan hoài và giải quyết một điều gì đó, chứ không phải xoi mói, lặng im hoặc chỉ trích với thái độ hơn thua.
- hài lòng tổn thương, là những người có thể chia sẻ với bạn những khó khăn, những khát vọng, những suy nghĩ bên trong của họ, những điều khiến họ mất ngủ hằng đêm.
- chung cục, là những người sống có trách nhiệm.
Tất nhiên, bạn cũng cần bộc lộ 4 điều trên để có thể gia nhập vào mạng lưới của chính những người này.
2. Hãy chỉ tụ hợp vào một chiến lược nhất thiết
Bất động sản có rất nhiều sản phẩm khác nhau, như căn hộ chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền… Bên cạnh đó cũng có rất nhiều chiến thuật đầu tư, mua bán, tư vấn khác nhau, như mua nhà giá rẻ, chờ một thời kì rồi bán với giá cao hơn, tìm mua những khu đất giá trị, tiến hành tu sửa rồi cho thuê…
Theo Kemi Egan, để thành công, bạn chỉ nên ghi dấu ấn ở một sản phẩm, một chiến lược cụ thể độc nhất vô nhị. Sự đa dạng hóa trong bất động sản chỉ khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức hơn trong việc trở thành chuyên gia. Cũng theo tâm lý học hành vi, con người có thể sẽ chọn yêu kẻ số hai, nhưng họ luôn muốn mua hàng, muốn giao ước với người số một. trở thành chuyên gia, kẻ sành sỏi, bạn sẽ dễ dàng chiếm được lòng tin của mọi người, từ đó có thời cơ dùng tiền tài họ hơn.
Lần trước tiên khi tham gia đầu tư bất động sản, tôi đã chọn cách gắn mình với biệt danh “đồ rẻ”. Dù sau đó tôi đã phát triển và tham dự những dự án đầu tư có giá trị cao hơn, thì trong nhiều cuộc thảo luận và chuyện trò, mọi người thường nhắc tới tôi như là kẻ “biết tuốt” những dự án, những căn hộ, những mảnh đất có giá bình dân nhất trên thị trường.
3. Hơn cả quan hệ tiền bạc thông thường, hãy tạo ra sự dị biệt
Đừng bao giờ biến mình thành một người bán hàng, một chuyên viên tham mưu, một nhà đầu tư bất động sản như phần nhiều đồng nghiệp của bạn, những kẻ chỉ chằm chằm nghĩ cách giục giã khách hàng, đối tác ký giao kèo, chi tiền rồi sau đó chấm dứt ngay mọi sự trợ giúp.
Khách hàng và đối tác của bạn không chỉ có một nguồn đầu tư độc nhất, ngoài mảnh đất ấy, có thể họ còn mua thêm những bất động sản khác hay giới thiệu với người thân và bạn bè của họ.
cho nên, hãy đối xử với họ tử tế và chu đáo, kể cả sau khi mọi chuyện đã chấm dứt.
4. Đừng bỏ lỡ thời cơ... cho đi
Hãy hăng hái dự những buổi tiệc, những nhóm, diễn đàn về đầu tư bất động sản. Nếu có điều kiện, bạn hãy tổ chức những buổi hội thảo, những buổi san sớt kinh nghiệm kinh dinh, kinh nghiệm đầu tư, kinh nghiệm thành công của bạn với mọi người. tuyệt trần hơn, nếu bạn có thể xuất bản sách, hãy vui vẻ gửi tặng mọi người những quyển sách do bạn dày công trải nghiệm và học hỏi để viết nên.
Đừng sợ hãi san sẻ, sợ hãi Trả lời những câu hỏi. Việc che giấu bí quyết thành công, giấu kiến thức, kinh nghiệm của bản thân chẳng bao giờ có thể giúp bạn bảo vệ được “ngai vàng”.
Và biết đâu được, trong hàng trăm người đọc những quyển sách đầu tư của bạn, hàng chục người ngồi nghe bạn diễn thuyết trong các sự kiện, sẽ có những người trở nên đối tác, trở nên khách hàng, sẵn sàng đầu tư hàng triệu USD cho những dự án của bạn trong mai sau.
Theo Thành Việt
Doanh Nhân Sài Gòn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét